Kinh nghiệm mua vàng tích trữ “bao lời” cho nhà đầu tư

Đầu tư mua vàng để gia tăng sự tích trữ và vẫn có thể tăng lợi nhuận mà bất kỳ ai cũng đang quan tâm. Vàng không chỉ có giá trị về vật chất mà chúng còn có ý nghĩa tinh thân to lớn. Do đó khi lựa chọn vàng, các kinh nghiệm mua sao cho chuẩn để có định hướng đầu tư hợp lý là rất quan trọng. Tìm hiểu ngay về kho kinh nghiệm khổng lồ qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về kinh nghiệm mua vàng

Giá vàng thế giới và trong nước hiện nay

Giá vàng trên thế giới đang trong xu thế gia tăng mạnh do các tác động về kinh tế, chính trị và xã hội. Đặc biệt là do làn sóng Covid-19 đang ngày càng phức tạp hơn tại nhiều nước trên thế giới khiến nền kinh tế suy giảm nghiêm trọng.

Các nước đều có chính sách giảm lãi suất và hỗ trợ thanh khoản để giúp nhiều nhà đầu tư đứng vững trên thị trường. Tình  trạng này sẽ không thể chấm dứt sớm bởi các dấu hiệu để nền kinh tế ổn định còn mờ ảo. Do đó giá vàng ngày càng đi lên ở mức cao hiện nay.

Giá vàng trong nước và quốc tế hiện nay

Giá vàng trong nước tại Việt Nam cũng đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh và xu thế vàng thế giới nên giá vàng cũng ngày càng cao đạt mức kỷ lục trong gần một thập kỷ qua. Chúng tăng lên không có căn cứ khiến nhiều nhà đầu tư gặp lúng túng khi không biết nên mua vào hay bán ra để được lợi nhuận cao trong tương lai.

Có nên mua vàng tích trữ không

Tại mỗi thời điểm giá vàng và sự biến động của chúng sẽ khác nhau. Nhiều nhà đầu tư thu được nguồn lợi lớn khi giá vàng tăng nhưng cũng có nhiều người đang gặp cảnh thua lỗ trầm trọng. Vậy dựa vào tình hình thực tế để bạn đưa ra quyết định có nên mua vàng hay không.

  • Giá vàng hiện tại: Nếu chúng đang ở mức cao thì hoặc là sẽ tiếp tục gia tăng, hoặc là sẽ giảm ngay sau đợt tăng đó. Với trường hợp giá vàng tăng bạn nên mua và ngược lại thì không nên.
  • Số tiền mua vàng là tiền gì: Nếu bạn đang có số tiền nhàn rỗi thì ngay lập tức có thể đem đầu tư vàng. Nếu không phải số tiền nhàn rỗi dài hạn mà chỉ là tiền dư trong ngắn hạn thì không nên mua vàng lúc này.

Các chuyên gia cho rằng bạn nên mua khi vàng đang có giá ổn định hoặc đang trong mức thấp sẽ an toàn hơn là quyết định đầu tư khi vàng đang cao bấp bênh mà không có sự đảm bảo nào. Sự mạo hiểm để mua theo kiểu lướt sóng là không nên.

Có nên tích trữ vàng hay không?

Kinh nghiệm mua vàng chuẩn nhất

Khi đầu tư, để chủ động trong giao dịch vàng, bạn cần nắm rõ những kinh nghiệm để mua vàng đúng theo nhu cầu của mình nhất.

Loại vàng nên đầu tư

Trên thị trường có nhiều loại vàng để người mua có thể lựa chọn đầu tư, nhưng phổ biến nhất là vàng ròng. Đây là loại vàng nguyên chất và đem lại nhiều giá trị kinh tế cao. Không những thế trên thị trường nước ngoài hoặc trong nước đều niêm yết loại này để cho nhà đầu tư thuận lợi hơn trong giao dịch.

Vàng ròng có tên gọi là vàng 9999, vàng 24K hay vàng nguyên liệu. Nếu bạn dự định mua vàng để đầu tư dài hạn thì nên lựa chọn dạng vàng thỏi, vàng theo miếng để dễ bảo quản và lưu trữ. Nếu mua ít hơn hoặc mua để làm quà tặng, làm trang sức thì nên chọn lựa vàng có trọng lượng vừa phải. Hầu hết vàng ròng được làm từ nguyên chất, có tính oxi hóa thấp và chống lại được các tác nhân từ môi trường trong quá trình tồn tại.

Kinh nghiêm đầu tư vàng chuẩn nhất

Thời điểm mua vàng

Bạn cần phải cập nhật giá vàng trong nước hàng ngày để có cái nhìn tổng quan nhất về chúng. Theo dõi bảng giá trong nước và quốc tế để có thêm thông tin để định hướng và có quyết định chính xác nhất. Bạn nên đặt các chế độ thông báo để hiện thị trường xuyên hơn trên các công cụ truy cập mà bạn dùng. Website đáng tin cậy mà bạn có thể tham khảo là trang Giá Vàng Trực Tuyến.

Mua tại thương hiệu uy tín

Các cửa hàng cung cấp sản phẩm vàng ròng cần được xác minh chất lượng cũng như độ uy tín trước khi quyết định mua. Tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến cửa hàng như an ninh xung quanh, hệ thống quản lý, giám sát và nguồn gốc của từng sản phẩm sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn.

Địa chỉ mua vàng nên là các cửa hàng có thương hiệu lớn để đem lại sự an tâm hơn cho bạn. Khi mua bạn có thể tham khảo các ý kiến khác từ bạn bè, người thân và nhiều thông tin liên quan giúp sự lựa chọn luôn phải tối ưu nhất.

Không dùng hết số tiền để mua vàng. Bạn nên giữ lại 30% số tiền của mình để phòng tránh những vấn đề cấp thiết xảy ra, nhất là trong trường hợp đầu tư thua lỗ.

Tìm hiểu về vàng và biết được các kinh nghiệm giúp việc đầu tư của bạn dễ dàng hơn. Vàng luôn đem lại nhiều giá trị lớn nếu ta biết tận dụng chúng. Chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết về vàng để luôn chủ động trong mọi tình thế là điều tốt nhất. Bạn cũng có thể tham khảo thêm giá vàng hôm nay và giá vàng thế giới tại https://giavangtructuyen.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

© 2022 CÔNG TY TNHH SX TM DV ĐẠI HÀN - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress